TỔNG HỢP kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc 2021 Siêu Chi Tiết

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc 2021 là điều bạn đang cần? Mình sẽ chia sẻ cực kì chi tiết những kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang bằng chính trải nghiệm, hiểu biết của bản thân, qua những lần đi du lịch Nha Trang, xin gửi tới bạn.

TỔNG QUAN VỀ Kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang là thành phố du lịch biển nổi tiếng và cực kỳ phát triển của tỉnh Khánh Hòa. Thành phố Nha Trang có vị trí vô cùng thuận lợi về giao thông đường bộ, đường hàng không, đường thủy và đường sắt. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho khí hậu vô cùng ôn hòa, những bãi biển đẹp, những di tích lịch sử đặc biệt, có một không hai.

Du lịch 4 đảo ở Nha Trang

Chính xác là tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, có 4 vịnh lớn trải dài từ Nam chí Bắc, bao gồm: Vịnh Cam Ranh, Vịnh Nha Trang, Vịnh Nha Phu và Vịnh Vân Phong. Biển ở đây luôn êm đềm nhờ được bao bọc bởi những hòn đảo xung quanh vịnh mà tôi vừa kể ở trên. Và du lịch biển Nha Trang cũng xoay quanh các vịnh này với một số điểm du lịch nổi tiếng như bãi biển Cam Ranh, bãi Tứ Bình, hòn Mun, hòn Tằm, hòn Miễu, hòn Một, hòn Yến – hòn Nội, biển. Nha Trang, Đảo Điệp Sơn, Dốc Lết, Đảo Khỉ… Thật sự nói đến du lịch biển thì phải kể đến Nha Trang, quá nhiều bãi biển và hòn đảo đẹp !!!

Tổng quan về du lịch Nha Trang

Ngoài những địa điểm du lịch biển thì Nha Trang cũng cực kì nổi tiếng với các địa điểm mang tính lịch sử văn hóa như quần thể kiến trúc văn hóa Chăm Pa tháp Bà Ponagar, nhà thờ đá, chùa Long Sơn…

Nổi tiếng bởi du lịch biển nên các món ăn ngon, đặc sản ở Nha Trang cũng đa phần là “mang hương vị biển” như bún sứa, bánh xèo mực, bánh canh chả cá, cá nướng, tôm hoàng đế… Ngoài ra các món ăn như nem nướng, bánh căn, yến sào, bánh tráng xoài… đều cực kì đáng thưởng thức.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ chi tiết từng mục về du lịch Nha Trang, rất mong chúng hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn!

Bài viết này bao gồm các thông tin về:

+ Thời gian nên đi du lịch Nha Trang

+ Cách thức di chuyển đến Nha Trang

+ Thông tin khách sạn từ 2-5 sao nên ở tại Nha Trang

+ Các địa điểm du lịch ở Nha Trang nên ghé qua

+ Cách thức di chuyển ở Nha Trang thuận tiện và tiết kiệm

+ Các món ăn ngon, đặc sản, hải sản ở Nha Trang cực kì cụ thể

+ Tour ghép trong ngày giá rẻ và chất lượng (THANH TOÁN SAU)

+ Lịch trình du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm và 3 ngày 2 đêm

+ Mua gì làm quà ở Nha Trang

+ Kinh nghiệm và lưu ý khi đi du lịch Nha Trang tự túc 2021

Let’s go…

NÊN ĐI DU LỊCH NHA TRANG VÀO THỜI GIAN NÀO

Khí hậu Nha Trang nhìn chung cực kỳ ôn hòa, nằm trong vùng nhiệt đới xavan, mang khí hậu đại dương. Ở Nha Trang, khí hậu được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa rất ngắn, chỉ kéo dài khoảng 4 tháng từ tháng 9 đến hết tháng 12, còn lại từ tháng 1 đến tháng 9 khí hậu chuyển sang mùa khô, ít mưa. Nhìn chung, bạn có thể đi du lịch Nha Trang quanh năm nhưng thời điểm đẹp nhất vẫn là vào mùa khô từ tháng 1 đến tháng 8. Vào các tháng 1, 2, 3, thời tiết mát mẻ, không quá lạnh, nhiệt độ lên xuống thất thường. từ 22-26 độ C. Từ tháng 4, trời bắt đầu nóng hơn, cao điểm nhất là vào các tháng 6, 7, 8. Trời nắng nóng nhưng do ảnh hưởng của khí hậu đại dương nên thời tiết dễ chịu hơn rất nhiều so với các thành phố du lịch biển khác. Nha Trang rất ít bão, ước tính trung bình 1 năm có 0,82 cơn bão đổ bộ vào…

Tóm lại, bạn có thể đi du lịch Nha Trang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất để đến Nha Trang là từ tháng 1 đến tháng 8, trong đó thời điểm “đẹp” nhất là từ tháng 4 đến tháng 4 dương lịch. Tháng Sáu. Và từ tháng 4 đến tháng 8 cũng là thời điểm lượng khách du lịch Việt Nam đến Nha Trang rất đông, bạn sẽ không còn bị lạc giữa một rừng du khách nước ngoài nữa.hihi.

CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN NHA TRANG

Nha Trang nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi, nằm giữa, cách xa hai trung tâm hành chính – kinh tế lớn là Đà Nẵng và Sài Gòn, cách mỗi bên khoảng 400km. Giao thông di chuyển đến đây cũng rất phát triển với nhiều loại phương tiện, nhiều chuyến đi như máy bay, xe khách, tàu hỏa… Cụ thể:

Đi du lịch Nha Trang bằng máy bay

Đây là phương tiện bạn nên ưu tiên khi có ý định du lịch Nha Trang, bởi hãng hàng không tại Nha Trang cực kỳ phát triển với nhiều đường bay thẳng từ các tỉnh thành trong và ngoài nước. Số lượng chuyến bay rất nhiều và giá vé cho từng chặng cũng rất hợp lý, chỉ từ 800k-1500k cho một chiều xuất phát từ Hà Nội, từ 400k-800k cho một chiều xuất phát từ Sài Gòn. Ngoài ra, từ Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Lạt cũng có đường bay thẳng, tuy nhiên số lượng chuyến bay không nhiều.

Đi du lịch Nha Trang bằng xe khách

Khỏi phải nói, có rất nhiều chuyến xe từ các tỉnh khác đến Nha Trang, đặc biệt là từ Sài Gòn, bạn tha hồ lựa chọn. Còn những bạn muốn đi Nha Trang từ Hà Nội thì chỉ cần chọn xe khách Bắc Nam. Và tôi vẫn khuyên bạn nên vào trang web vexere.com để chọn hãng xe và đặt xe.

Đi du lịch Nha Trang bằng xe khách

Đến Nha Trang bằng tàu hỏa

Một lựa chọn cực kỳ đáng cân nhắc khi bạn đang có ý định đi du lịch Nha Trang, nhất là với những ai di chuyển từ Sài Gòn, bởi hiện nay đã có tàu chất lượng 5 sao cho tuyến Sài Gòn – Nha Trang (khứ hồi). ). Để đặt vé tàu thường hoặc tàu 5 sao, bạn chỉ cần vào trang web của tổng công ty đường sắt dsvn.vn.

Giá vé tàu thường: 350k đối với ghế mềm điều hòa, 400k-600k tùy từng khoang, từng tầng (giường tầng) đối với giường nằm điều hòa

Giá vé tàu 5 sao: 400k đối với ghế mềm điều hòa, 450k-650k tùy từng khoang, từng tầng (giường tầng) đối với giường nằm điều hòa.

NOTE: Ký hiệu của tàu 5 sao chặng Sài Gòn – Quy Nhơn là SNT2 nha.

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH, VUI CHƠI Ở NHA TRANG

Dưới đây, tôi chia du lịch Nha Trang thành 6 khu vực, trong đó có 1 khu vực thuộc tỉnh Khánh Hòa và một khu vực thuộc tỉnh Ninh Thuận. Tương ứng với từng khu vực, tôi sẽ chia sẻ và phân tích cụ thể về từng địa điểm du lịch. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể và chi tiết về du lịch Nha Trang. Đặc biệt:

KHU VỊNH CAM RANH

Nhắc tới khu vịnh Cam Ranh là nhắc Tứ Bình, những địa điểm du lịch cực kì nổi tiếng mà ai cũng nhắc tới khi đi du lịch Nha Trang. Tứ Bình là tên gọi của 2 hòn đảo, gồm Bình Ba và Bình Hưng, 2 bãi biển (khu du lịch), gồm Bình Lập và Bình Tiên.

Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba Nha Trang là một hòn đảo rất đẹp, mới nổi tiếng vài năm nay, không phải vì không ai biết mà trước biên phòng, họ cấm người lạ ra đảo, mấy năm gần đây mới lới lỏng để khách du lịch qua và thăm quan. Nhưng cũng chỉ cho người Việt Nam ra thôi nha, người ngoài quốc chưa được ra đâu.

Bãi Hòn Rùa ở đảo Bình Ba

Nói đến Bình Ba, người ta thường nhắc đến tôm hùm, bởi ngoài này tôm hùm nuôi rất nhiều và cũng rất tỉ mỉ, công phu. Nhưng không chỉ vậy, khi đến đảo Bình Ba, bạn nhớ lặn biển để ngắm san hô, vì san hô ở đây rất đẹp, ngay trên bề mặt nên vô cùng tiện lợi khi nhìn, sờ, sờ … chào. Thuận tiện nhất, bạn nên đến bãi Nồm để tham gia hoạt động này, giá dịch vụ chỉ 40k. Giá dịch vụ mô tô nước ở đây cũng rất rẻ chỉ 100k / người / 1 vòng khoảng 10 phút. Nếu bạn muốn ngắm san hô đẹp hơn thì có thể thêm 100k, họ sẽ chở bạn đến khu vực có san hô đẹp vô cùng.

Bãi Nồm ở đảo Bình Ba

Để đi Bình Ba từ thành phố Nha Trang, bạn di chuyển đến cảng Ba Ngòi, cách sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) khoảng 15km. Mua vé vào cổng (10k), đi tàu hoặc đi ca nô ra đảo. Giá vé tàu từ 30k-40k / lượt, đi trong 1h, vé ca nô khoảng 100k / lượt, chỉ mất 15 phút.

Đảo Bình Lập

Mọi người vẫn gọi là đảo Bình Lập nhưng mình nghĩ gọi là bán đảo sẽ hợp hơn vì khu vực này vẫn nối với đất liền, vẫn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Tôi vẫn nhớ như in cảm giác vỡ òa khi leo dốc, đó cũng là lúc biển nơi Bình Lập – Bình Tiên hiện ra trước mắt. Ồ, trong xanh, thật đẹp. Sau đó là cảm giác ngược xuôi theo những con dốc để đến với khu du lịch Sao Biển, băng qua những con đường mòn nhỏ để đến với những bãi biển còn vô cùng hoang sơ ở bán đảo Bình Lập này. Tôi cũng đã qua đêm trên hòn đảo này. Một trải nghiệm vô cùng yên bình !!!

Đảo Bình Tiên

Một bãi biển rất đẹp, hoang sơ, cát trắng, nước trong xanh như pha lê. Bãi biển này có một đoạn được bao bọc bởi những hàng phi lao cao vút, ngồi dưới tán cây rất thú vị, một đoạn khác được bao bọc bởi những cánh rừng với nhiều tảng đá xếp chồng lên nhau rất thú vị. chào.

Bãi biển Bình Tiên ở Nha Trang 

Đảo Bình Hưng 

Đảo Bình Hưng là một hòn đảo nhỏ rất nổi tiếng, nằm khá gần đảo Bình Ba, rất gần với đất liền. Bạn sẽ được ngắm nhìn hòn đảo này khi du ngoạn trên con đèo ven biển nổi tiếng Bình Tiên – Vĩnh Hy. Nếu muốn di chuyển ra đảo, bạn di chuyển ra bãi Kinh để thuê tàu ra đảo, giá chỉ khoảng 10k / người / chiều.

Bảo Bình Hưng nhìn từ bãi Kinh

Bãi biển Cam Ranh

Bãi biển Cam Ranh nằm dọc đường từ Nha Trang đến sân bay Cam Ranh. Tôi đã từng đến bãi biển này trước đây, nhưng phải đến khi nghỉ dưỡng tại một khu nghỉ dưỡng nằm trên bãi biển này, tôi mới nhận ra rằng nó “đẹp một cách xuất sắc”. Nước biển của nó xanh, trong và rất nông, tắm biển rất an toàn. Chỉ nói tại sao khu vực này có nhiều khách sạn và resort gần biển được xây dựng rất đẹp và gần gũi. Nếu có cơ hội, bạn nên nghỉ dưỡng tại đây một đêm để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của bãi biển này.

Đồng cừu Suối Tiên

Một địa điểm rất đẹp đặc biệt đối với bạn yêu thích động vật và chụp hình.

KHU VỊNH NHA TRANG

Các địa điểm tại khu vực Vịnh Nha Trang này mọi người thường đi nhất bởi nó rất gần thành phố Nha Trang và cũng có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp, thú vị, rất đáng đi.

Đảo Hòn Tằm Nha Trang (đảo Thủy Kim Sơn)

Hòn Tằm Nha Trang là một trong hai hòn đảo trong vịnh Nha Trang mà tôi thích và ấn tượng nhất. Hòn Tằm được biết đến là khu du lịch, nghỉ dưỡng 5 sao của tập đoàn Merperle. Bãi biển Hòn Tằm dài hơn 1km rất đẹp với cát trắng mịn, nước trong vắt. Sóng ở đây rất lặng nên tắm biển rất an toàn. Ngoài việc nghỉ ngơi tại các resort, biệt thự còn tổ chức nhiều trò chơi tại đây như chèo thuyền kayak, bóng chuyền bãi biển, flyboard, mô tô nước, dù bay… Ngoài ra còn có các hoạt động cá nhân như lặn biển, đi bộ dưới nước. nước (người đi bộ dưới biển) và lặn ngắm ngọc trai…

Cầu cảng Hòn Tằm Nha Trang siêu siêu đẹp

Khoảng 2 năm trở lại đây, tắm bùn Hòn Tằm Nha Trang là hoạt động vô cùng nổi tiếng và thu hút rất nhiều du khách đến đây trải nghiệm. Ngoài tắm bùn, tắm khoáng nóng, tắm biển thì chụp hình với bể bơi vô cực cũng là một trải nghiệm rất thú vị tại khu tắm bùn ở Hòn Tằm này. Nếu muốn bạn có thể tự túc đi tắm bùn Hòn Tằm hoặc kết hợp với tour 3 đảo Nha Trang VIP cho đỡ lo.

Tắm bùn ở Hòn Tằm Nha Trang

Vé vào khu du lịch này để vui chơi khu bãi biển hay khu tắm bùn thì bạn đều phải mua vé, giá 250k/vé/khu chưa bao gồm cano di chuyển từ cảng ra đảo. Nói chung đây là một hòn đảo thuộc vịnh Nha Trang bạn rất rất nên ghé qua.

Vịnh San Hô Nha Trang

Đúng như tên gọi, ở đây cực kì nhiều san hô, nơi bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn hơn 80 loại san hô, hải quỳ và khoảng 70 giống cá biển. Một nơi cực kì lý tưởng nếu bạn muốn lặn ngắm san hô.

Ảnh mình chụp được khi đi bộ dưới biển ở Vịnh San Hô

Đảo Hòn Mun Nha Trang

Đảo Hòn Mun Nha Trang cách khá xa so với bờ, cách cảng Cầu Đá chừng 10km, tương đương với khoảng 45 phút đi tàu. Bãi biển ở đây ngắn thôi nhưng cát trắng rất đẹp và thơ mộng. Điểm đặc biệt được mọi người nhắc tới nhiều nhất ở Hòn Mun là những rạn san hô siêu đẹp cùng với rất nhiều loại cá đủ màu sắc và chủng loại.

Đảo Yến – Hòn Nội Nha Trang

Đảo Yến – Hòn Nội là địa điểm du lịch Nha Trang mới và cực hot trong hơn 1 năm trở lại đây.hi. Điểm độc đáo của Hòn Nội là có bãi tắm đôi duy nhất ở Việt Nam. Điều thú vị hơn nữa là nước biển ở bãi tắm đôi này một bên nóng, một bên lạnh. Chào. Ngoài ra, đến đây, bạn còn được tham quan hang yến, chiêm ngưỡng những rặng san hô rực rỡ sắc màu, tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của ngành nuôi chim yến.

Đảo Yến – Hòn Nội ở Nha Trang – Ảnh sưu tầm

Đảo Yến – Hòn Nội chịu sự quản lý của công ty Yến Sào Khánh Hòa nên muốn đi ra đảo thì bắt buộc phải mua tour của họ. Để đi tour này, bạn phải tự di chuyển đến cảng Cầu Đá (chính xác là khu vực cảng Yến Sào), mua tour ra đảo và đi theo lịch trình của bên công ty.

Giá vé tour Đảo Yến Hòn Nội là 490k đối với người lớn, 230k đối với trẻ em. Thời gian đi tàu ra đảo khoảng 1h.

NOTE: Vì mỗi ngày họ chỉ nhận 100 khách thôi, bởi vậy bạn nên đặt tour trước, tránh đến cảng lại hết tour nha.

Đảo Hòn Miễu (đảo Trí Nguyên)

Hòn Miện là một hòn đảo rất gần bờ, cũng là hòn đảo có mật độ dân cư đông đúc nhất trong số các đảo ở Vịnh Nha Trang. Người ta thường biết đến Hòn Miễu với tên gọi Trí Nguyên nhiều hơn, là tên một làng thuộc phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang. Tại đây, có hai điểm du lịch nổi tiếng thường được nhắc đến là bãi Sàn và thủy cung Trí Nguyên.

Bãi San khá đẹp, nước trong và rất xanh, nhưng hơi đau một chút vì toàn đá to nhỏ, đặc trưng của bãi này. chào. Giá vé là 50k, bao gồm vé vào cổng và ghế nằm.hi.

Mình không thích Hồ cá Trí Nguyên, nhất là với giá 120k thì mình thấy không đáng. Điều mình nhớ và ấn tượng nhất là quang cảnh từ trên thuyền (thủy cung) về phía đất liền rất đẹp.hi. Nếu bạn đi tự túc hoặc đi theo tour thì mình nghĩ bạn không nên mua vé vào đây. chào.

Vinpearl Land Nha Trang (Vinwonders Nha Trang)

Vinpearl Land Nha Trang (Vinwonders Nha Trang) là một địa điểm vô cùng nổi tiếng ở Nha Trang phải không nào? chào. Một nơi mà bạn nên dành trọn một ngày để có thể trải nghiệm hết các trò chơi và hoạt động ở đây như đi cáp treo vượt biển, các trò chơi từ trong nhà đến ngoài trời, từ mạo hiểm đến thư giãn nhẹ nhàng, chụp hình với lâu đài phong cách Châu Âu, vui chơi ở công viên nước…

Cáp treo vượt biển đi ra Vinpearl Land Nha Trang (Vinwonders)

Giá vé Vinpearl Land Nha Trang (Vinwonders Nha Trang) 2021:

Bảng giá vé Vinpearl (Vinwonders) Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang

Một địa điểm du lịch mà mình nghĩ là đáng đến hơn cả là thủy cung Trí Nguyên.hi. Đây là bảo tàng sinh vật biển với hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển và nước ngọt được sưu tầm và bảo quản trong nhiều năm. Ngoài ra, ở đây còn trưng bày các mẫu vật sống được nuôi trong bể kính như: cá mập, rùa biển, cá chình, cá hoàng hậu, tôm hùm, cá quỷ, hải cẩu, v.v.

Địa chỉ: Số 1 Cầu Đá, Nha Trang. Ngay chỗ bến tàu để đi ra các đảo ở vịnh Nha Trang ý.

Giá vé viện hải dương học Nha Trang:

Người lớn: 40.000 VNĐ/người/lượt. Sinh viên: 20.000 VNĐ/người/lượt. Học sinh: 10.000 VNĐ/người/lượt

KHU VỊNH VÂN PHONG

Vịnh Vân Phong là vịnh lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa, có nhiều tiềm năng để phát triển thành điểm du lịch nổi tiếng cũng như phát triển các ngành kinh tế khác. Dưới đây là những điểm du lịch bạn nên ghé thăm khi đến với Vịnh Vân Phong:

Khu du lịch Dốc Lết (Dốc Lếch)

Đây là khu nghỉ dưỡng có bãi biển siêu đẹp, đẹp đến ngỡ ngàng. Tôi đã giật mình thốt lên “trời ơi đất hỡi” từ xa khi đi bộ từ phố chính để đến bãi biển này. Lúc đó tôi nghĩ: “Sao lại có bãi biển dài, đẹp thế này, biển Nha Trang còn gì bằng”.

Bãi biển Dốc Lết Nha Trang

Nước ở bãi biển Dốc Lết này rất sạch, trong và xanh. Cát trắng, mịn, mờ, không chìm nên tắm biển vô cùng thích thú và an toàn. Nơi đây trắng mịn như bãi biển Vĩnh Hòa ở Phú Yên và bãi Sao ở Phú Quốc. Đẹp, thực sự đẹp! Tất cả những bức ảnh mình xem đều không lột tả hết được vẻ đẹp nơi đây nên nếu có dịp đi du lịch Nha Trang các bạn nhớ ghé qua đây để ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp của bãi biển siêu quyến rũ này nhé. .

Bãi biển Dốc Lết Nha Trang

Về mặt địa lý, khu du lịch Dốc Lết thuộc huyện Ninh Hòa, cách Nha Trang khoảng 50km về phía Nam. Ở đây, hiện nay, rất nhiều chòi nghỉ, nhà hàng đã được xây dựng dọc theo triền cao của bãi biển này, nên đến đây ngoài tắm biển, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ ăn uống, thuê ghế để tắm nắng, nghỉ ngơi. Ngồi trên các nhà hàng, uống nước, và nhìn xuống bãi biển cũng rất thú vị!

Muốn di chuyển đến khu du lịch Dốc Lết bạn có thể đi xe máy, ô tô, xe khách hoặc đi theo tour. Vui lòng tham khảo chi tiết tại mục phương tiện di chuyển tại Nha Trang

Đảo Điệp Sơn

Chắc không phải nói đến nơi đây, đảo Điệp Sơn, nơi nổi tiếng với những cung đường biển thú vị nhất cả nước. Mọi người vẫn gọi là đảo Điệp Sơn, nhưng thực ra Điệp Sơn không phải là tên của một hòn đảo, mà là tên của một dãy 3 hòn đảo nhỏ: Hòn Bìm – Hòn Giữa – Hòn Đước nằm trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, thị trấn. Thị trấn Vạn Giã, tỉnh Khánh Hòa. Trên đảo Điệp Sơn không chỉ có một con đường xuyên biển mà còn có hai con đường liên hoàn, lối đi lại của người dân thường xuyên là con đường dài khoảng 700m nối giữa Hòn Bịp và Hòn Giữa, con đường còn lại dài 200m. giữa Hòn Giữa và Hòn Đốc. Thông thường, khi đi ca nô đến Điệp Sơn, ca nô sẽ đưa bạn đến hòn đảo lớn nhất là Hòn Bịp. Phải mất 2 giờ để lội cả hai con đường. Chào. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hoặc lội ra chỗ thủy triều lên quá cao, không lội lại được thì cũng đừng quá lo lắng, bên bờ bên kia Hòn Giữa họ có ca nô ở đó. nếu bạn muốn đi. Bạn có thể thuê nó để quay lại Hòn Bip.hihi. Bối rối. thề

2 con đường xuyên biển ở đảo Điệp Sơn Nha Trang

Nước ở đây cũng trong vắt, xanh ngắt như ở dốc Lết vậy, nhìn tận đáy luôn, tắm thì quá tuyệt luôn! Ở chỗ nhà hàng, ngay gần bến ở Hòn Bip họ có cho thuê mô tô nước đấy, nếu thích thì bạn có thể chơi với giá 500k/mô tô/2 người/15 phút. Giá này rẻ hơn ở dốc Lết nên nếu muốn chơi thì nên chơi ở đây.hi. Bữa đó mình có thử chơi, thú vị phết.hihi.

2 con đường xuyên biển ở đảo Điệp Sơn Nha Trang

NOTE: Từ ngày 1 đến 15 âm lịch, nước rút vào buổi chiều, còn từ 15 đến cuối tháng âm lịch, nước sẽ rút vào buổi sáng, do đó bạn nên lưu ý để có thể khám phá lúc con đường hiện rõ nhất.

KHU VỊNH NHA PHU

Đảo Khỉ Nha Trang

Cái tên nói lên tất cả. cười lớn. Hòn đảo này rất nhiều khỉ. chào. Đảo Khỉ thuộc vịnh Nha Phu, cách Nha Trang 15km về phía Bắc, là nơi sinh sống của hơn 1200 chú khỉ sinh sống tự nhiên trên đảo, mỗi sáng thức dậy chúng tập trung về khu vực trung tâm của vườn khỉ chờ được cho ăn. , hay đợi khách đến vui chơi, tự sướng với họ,… rất đáng yêu. Có 3 hoạt động mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Đảo Khỉ: xiếc khỉ, khỉ thi bơi và đua chó. Vô cùng thú vị!

Đảo Khỉ ở Nha Trang – Ảnh sưu tầm

Ngoài ra các hoạt động như xiếc hải cẩu, đua xe Prokart, vui chơi ở công viên phao nổi… cũng rất thú vị, bạn cũng nên thử.

NOTE: Một ngày chỉ có 3 suất biểu diễn xiếc khỉ vào lúc 9h30, 10h30, 15h15. Bạn nhớ căn giờ còn xem nhé.hi

Để di chuyển đến đảo Khỉ từ thành phố Nha Trang, bạn có thể di chuyển bằng xe bus, taxi, xe máy, xe ô tô đến bến tàu du lịch Long Phú (cũng có người gọi là bến Nha Phu hay bến Đá Chồng). Sau đó mua vé tàu trực tiếp tại bến luôn.

Giá vé thăm quan đảo Khỉ là 180k đối với người lớn, 90k đối với trẻ em (thấp hơn 1,3m). Giá vé đã bao gồm tàu vận chuyển, phí tham quan đảo, ghế, lều nấm, tắm nước ngọt, xem đua chó, xem khỉ thi bơi…

Khu du lịch Suối Hoa Lan (Suối Tử Sĩ)

Đây là khu du lịch đa địa hình với biển, núi, rừng, suối, thác, nằm trên bán đảo Hòn Mèo, xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 18 km về phía Bắc.

Cái tên Suối Hoa Lan bắt nguồn từ “đặc sản” ở hòn đảo này, đó là hoa lan. Tại đây, có hàng trăm loài lan đẹp và quý hiếm như: vũ nữ, tai trâu, đuôi sóc, đuôi gà, quế hương, tiên nữ… Hơn nữa, giữa khu du lịch còn có dòng suối từ đảo chảy ra. Đảo Cát đến đầm Nha Phu.

Khu du lịch Suối Hoa Lan

Tôi thích cảm giác được hòa mình vào không gian thiên nhiên trong lành, mát mẻ của núi rừng, thác nước. Đặc biệt một số hoạt động cũng rất thú vị bạn nên thử như xem xiếc khỉ, xiếc voi, cưỡi đà điểu, chèo thuyền kayak …

Để rồi bạn sẽ có thêm những kỉ niệm “nhớ mãi” trong chuyến du lịch Nha Trang bởi con đường hoa lan, con đường cây nón lá, những nhân vật hoạt hình mickey, gấu pooh, vịt donal hình siêu quậy. đáng yêu ở khu vườn Disneyland…

Cũng giống như đi Đảo Khỉ, để di chuyển đến khu du lịch Suối Hoa Lan từ thành phố Nha Trang, bạn có thể di chuyển bằng xe khách, taxi, xe máy, ô tô đến bến tàu du lịch Long Phú (còn có người gọi là bến Nha Phu, bến Đá Chồng) . Sau đó mua vé tàu trực tiếp tại ga.

Giá vé tham quan đảo Hoa Lan (khu du lịch Suối Hoa Lan) là 220k cho người lớn, 135k cho trẻ em (thấp hơn 1,3m). Giá vé đã bao gồm vận chuyển, phí tham quan đảo, ghế, lều nấm, tắm nước ngọt, xiếc…

KHU TRUNG TÂM THÀNH PHỐ NHA TRANG

Bãi biển Nha Trang

Phải công nhận bãi biển Nha Trang đẹp thật! Cát có thể không trắng, mịn như nhiều nơi khác nhưng bãi biển rất dài, nước trong, xanh ngắt, đặc biệt mình cực kì ấn tượng với những rặng dừa siêu đẹp, siêu mát dọc bãi biển Nha Trang. Đến Nha Trang, tất nhiên bạn đừng quên ra bãi biển Nha Trang tắm biển, chụp những bức ảnh thật đẹp nha với rặng dừa nha.hi

Bãi biển Nha Trang 

Hòn Chồng Nha Trang

Tôi không ấn tượng với nơi này, nhưng tôi thấy mọi người rất háo hức đến đây. Nhất là khách Trung Quốc, dã man luôn. Có lẽ do lúc đó mình đang ở V3 hostel nên mới mở mắt ra là thấy khu này nên không có cảm xúc gì. chào. Mỗi buổi chiều, có hàng chục chuyến xe lớn chạy vào khu du lịch dọc đường Phạm Văn Đồng này. Đáng sợ!!!

Tháp bà Ponagar Nha Trang

Một địa điểm chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Nha Trang đâu nha. Mình đã từng đi qua rất nhiều khu tháp Chăm dọc các tỉnh từ Đà Nẵng vào đến Bình Thuận thì đây là khu tháp Chăm mình thấy ấn tượng nhất, đẹp về vị trí, đẹp về kiến trúc, hơn hết đẹp về lịch sử, về một nền văn hóa Chăm rất lâu đời.

Tắm bùn Nha Trang

Mình thì mình chưa thử tắm bùn bao giờ nhưng thấy bà chị của mình trong đó bảo hiện ở Nha Trang có 3 khu tắm bùn nổi tiếng, nên ghé qua là Tắm bùn Tháp Bà (15 Ngọc Sơn), I Resort Nha Trang (19 Xuân Ngọc), KDL Trăm Trứng.

Chợ Đầm Nha Trang

Một khu chợ truyền thống với đủ các loại mặt hàng từ quần áo, giày dép, ăn uống, hải sản… Bạn nhớ ghé qua chơi, ăn uống và mua đồ về làm quà nha.

Chùa Long Sơn Nha Trang

Một ngôi chùa cực kỳ nổi tiếng ở Nha Trang, nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa, nhất định bạn phải ghé thăm nơi đó. Tôi ấn tượng bởi rất nhiều thứ ở đây.hi.

Đầu tiên là sự nghiêm khắc cần thiết đối với quy định về trang phục khi vào chùa (chùa chính ở phía trong chứ không phải cổng chùa), có cô chú đứng ngoài cửa, ai ăn mặc không đúng quy cách thì không được vào, không có. luôn là những trường hợp ngoại lệ.

Bức tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn ở chùa Long Sơn, Nha Trang

Tiếp đến là tượng Phật nhập Niết bàn bằng đá hoa cương trên nền phù điêu được chạm khắc tinh xảo, mô tả cảnh 49 đệ tử của Đức Phật tề tựu trong ngày Phật nhập diệt. Quá ấn tượng!!!

Sau đó là tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam, tượng Kim Thân Phật Tổ màu trắng rất lớn và uy nghi. Hôm đó mình đi, đúng vào ngày trời trong xanh, nhìn từ dưới lên rất đẹp. chào.

Nói chung đã đến Nha Trang thì nhất định phải ghé qua đây.hi.

Địa chỉ: Số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang.

KHU NINH THUẬN

Đây là một khu vực mà bạn rất rất rất đáng cân nhắc để lựa chọn khi đi du lịch Nha Trang, dù khoảng cách cũng khá xa so với thành phố Nha Trang. Dưới đây là các địa điểm du lịch ở khu Ninh Thuận bạn có thể ghé qua:

Cung đường Vĩnh Hy

Đường Vĩnh Hy là cung đường biển đẹp nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Tuyến đường này kéo dài từ đảo Bình Tiên, qua Bình Lập đến làng chài Vĩnh Hy, một bên là núi, một bên là biển. Và biển ở khu vực này luôn đẹp. Nước của nó trong xanh, vô tận. Ngắm nhìn thôi là mê và mê, chụp ảnh thì đẹp. À, dọc con đường này họ đã xây dựng hẳn một khu riêng để các bạn có thể vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh mà không lo bị ảnh hưởng đến giao thông nên rất tiện cho các bạn dừng chân tham quan, chụp ảnh.

Hang Rái Ninh Thuận

Hang Rái là một địa điểm cực kì nổi tiếng ở Ninh Thuận. Một địa điểm kết hợp cả tham quan và chụp hình đều ok cả.

Vườn nho Ninh Thuận

This is a place I absolutely love every time I go to Nha Trang and Ninh Thuan as well. I love the experience of seeing with my own eyes, touching with my hands and enjoying in the garden the round, fresh bunches of grapes that have just been picked from the tree. Grape products such as grape syrup, grape wine, raisins… are also very delicious, worth enjoying and buying. And taking pictures with the vineyard is also very beautiful.hi

ĂN HẢI SẢN NHA TRANG Ở ĐÂU?

Ăn hải sản ở Nha Trang là một trong những chủ đề được bàn tán và mang nhiều tiếng xấu, vì vậy tôi đã mất 2 năm, sau khoảng 4,5 lần đến Nha Trang, để tìm được một quán hải sản khiến tôi hài lòng. tự tin giới thiệu lại với bạn. Và sau đây tôi xin chia sẻ thông tin và một chút kinh nghiệm của bản thân với các bạn.

Mình biết đến quán hải sản Ty Rô này nhờ một người bạn ở Nha Trang chia sẻ và dẫn mình đến. Đây là một nhà hàng hải sản với giá cả tương đối bình dân, không gian rộng rãi, thoáng mát. Ở đây bán toàn hải sản tươi sống, ăn gì cũng có, ốc, sò, điệp… hay tôm hùm. Giá cả rất hợp lý, được niêm yết rõ ràng. Khi cân, họ cũng để sẵn chai nước nửa lít để bạn thử trước nên bạn yên tâm không phải chuyên gia. Bếp của họ mở, từ bên ngoài nhìn vào bạn có thể nhìn thấy cách chế biến của họ, vì vậy “mua tôm hùm nào thì chế biến tôm ngay cho mình”. Thức ăn tươi, chế biến ngon. Bữa đó cũng là lần đầu tiên mình ăn sam, vị rất lạ, rất đáng thử. Nhìn chung, đây là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc khi muốn ăn hải sản khi đến Nha Trang.

Những bức hình hôm bữa tụi mình ăn ở quán Ty RôQuán bữa mình ăn là quán hải sản Ty Rô ở số 5A Tô Hiệu, TP Nha Trang.

LƯU Ý: Nếu ai muốn được giảm thêm 10% khi thanh toán, bạn có thể thông báo rằng người đó là bạn của Long 24th Discovery Travel. Nếu đi nhóm đông người cũng tiết kiệm được kha khá nên đừng ngại. Tôi đã thông báo cho ông chủ. Hoặc bạn có thể liên hệ trước với Mai (chủ nhà hàng) qua số điện thoại 0905401236 để đặt bàn trước và được giảm giá.

Ngoài ra, quán hải sản Thanh Sương cũng là quán mình đã ăn và thấy khá ok, cũng là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc khi đi ăn hải sản ở Nha Trang.

Kết Luận

Hi vọng với những Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 2021 cực kỳ thực tế và chi tiết này sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch Nha Trang tự túc sắp tới nhé !! Và nếu bạn còn phân vân, thắc mắc hay muốn hỏi thêm về Nha Trang thì cứ inbox trực tiếp facebook, zalo cho mình nhé! Tôi rất vui khi được kết bạn và chia sẻ những kiến thức về du lịch Nha Trang đến các bạn! Mình là Giun Đất, chúc các bạn có một chuyến du lịch Nha Trang vui vẻ !!! và nhiều kỉ niệm !!!

XEM THÊM TẠI: https://reviewdulich.net/

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *