Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm vừa rẻ, vừa vui!

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm – một điểm đến cực kỳ hấp dẫn của du lịch Đà Nẵng – Hội An không chỉ hấp dẫn với những di sản văn hóa lâu đời của người Việt và Chăm. Hòn đảo này còn sở hữu kiểu khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ sinh thái phong phú và cả những bãi biển hoang sơ, quyễn rũ.

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm vừa rẻ, vừa vui!

Với tất cả những lý do này khiến nó ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước. Nếu có dịp đến Quảng Nam, bên cạnh Hội An cổ kính bạn đừng bỏ qua một cù lao đã làm say đắm bao tâm hồn yêu cái đẹp. Và những Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc rất hay và chi tiết dưới đây sẽ góp phần cho bạn một chuyến đi hoàn hảo, cùng theo dõi nhé!

Thời gian tuyệt nhất để du lịch Cù Lao Chàm

Mùa hè: Từ tháng 3 đến tháng 8, Cù Lao Chàm có nắng ấm, không gay gắt như trong đất liền, biển lặng, nước biển trong xanh và ấm áp. Đồng thời, ở đây thời tiết đẹp, ít mưa, thuận lợi cho các kế hoạch tham quan.

Phương tiện di chuyển, tham quan Cù Lao Chàm

– Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội hoặc Sài Gòn: Bạn có thể đi xe khách giường nằm tuyến Hội An – Đà Nẵng. Sau đó ra bến tàu đi ca nô hoặc tàu gỗ ra Cù Lao Chàm.

– Nếu bạn xuất phát từ Hội An: Có 2 phương tiện để bạn đến Cù Lao Chàm đó là ca nô và tàu gỗ. Ca nô thường xuất phát từ biển Cửa Đại, còn tàu gỗ xuất phát từ bến Bạch Đằng ngay phố cổ Hội An.

– Tại Cù Lao Chàm: Bạn có thể mang xe máy từ đất liền ra đảo để tự túc di chuyển hoặc thuê tàu tham quan quanh đảo, ngắm san hô, lặn biển, …

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm bằng phương tiện gì
Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đi cano cao tốc để di chuyển ra Cù Lao Chàm rất thú vị

Các địa điểm tham quan ở Cù Lao Chàm

– Bảo tàng biển Cù Lao Chàm: Nơi bạn có cái nhìn toàn diện về cuộc sống, văn hóa, phong tục và lễ hội của người dân Cù Lao Chàm.

– Giếng Cổ Chăm: Một di tích cổ Tiền Sa Huỳnh và là nơi cung cấp nước ngọt cho toàn bộ đảo. Nước ở đây không bao giờ cạn, dù mùa cạn hay mùa mưa.

– Chùa Hải Tạng: Nơi thể hiện tín ngưỡng của người dân Cù Lao Tràm. Kiến trúc độc đáo, thiêng liêng và gắn với truyền thuyết huyền bí là điểm thu hút của Chùa.

Chùa Hải Tạng
Chùa Hải Tạng – Nổi tiếng ở Cù Lao Chàm

– Miếu tổ nghề Yến: Nơi thờ các vị thần bảo hộ nghề Yến trên đảo.

– Chợ Tân Hiệp (Chợ Cù Lao Chàm): Đến đây bạn có thể mua được bất kỳ đặc sản, hải sản và quà lưu niệm với giá cực rẻ.

Những món ngon không thể không thưởng thức khi du lịch Cù Lao Chàm

– Mực 1 nắng.

– Cua đá, ốc Vú Nàng, Bào Ngư.

– Rau rừng, bánh ít lá gai…

Kết luận

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm Muốn ăn hải sản biển thì đến Bãi Hương lúc 10h sáng. Hải sản ở đây vừa được đánh bắt từ biển đưa vào bờ nên rất tươi, giá rẻ và người bán sẵn sàng chế biến cho bạn thưởng thức. Muốn ăn quán thì ra Bãi Ông, Bãi Làng nhưng giá sẽ cao hơn.

XEM THÊM TẠI: https://reviewdulich.net/

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *